Tìm hiểu Slide là gì? Một số thuật ngữ thường kết hợp với Slide

Slide là gì? Chúng ta thường thấy từ này trong cuộc sống hàng ngày. Nhưng bạn có thực sự hiểu ý nghĩa của chúng không? Hãy cùng waltcurleeart.com theo dõi bài viết dưới đây để giải đáp thắc mắc đó.

I. Slide là gì? 

Slide là một từ tiếng Anh, và tùy từng trường hợp mà từ này có cách dịch khác nhau

Slide là một từ tiếng Anh, và tùy từng trường hợp mà từ này có cách dịch khác nhau. Tuy nhiên, ở trường học và nơi làm việc, thuật ngữ này là thuật ngữ chỉ ứng dụng trình chiếu PowerPoint.

Trong quá trình tạo bản trình chiếu thông qua thiết bị điện tử máy tính, từ này là viết tắt của slide. Trên trang này, người xem thấy được nội dung mà người thuyết trình muốn truyền bá.

Slides hiện nay được biết đến như một công cụ để người nghe, người xem theo dõi và hiểu được nội dung của các bài thuyết trình. Trang trình bày thường hiển thị nội dung hấp dẫn và sống động hơn bất kỳ trang trình bày nào khác.

II. Một số thuật ngữ thường kết hợp với Slide 

1. Slides

Nếu bạn thêm ‘s’ sau trang trình bày từ, từ này là viết tắt của một bản trình bày hoàn chỉnh của các trang trình bày được kết nối với nhau. Chúng thường được thể hiện về sự đồng nhất trong thiết kế như màu sắc, kiểu dáng và nội dung.

2. Slide website

Nếu bạn sử dụng các trang web thường xuyên, thuật ngữ này có thể không quen thuộc với bạn. Thuật ngữ này mô tả một tính năng giúp trang web phủ lên nội dung và hình ảnh.

Nội dung được xếp hạng cao nhất thường được hiển thị đầu tiên. Điều này làm cho bài thuyết trình của bạn đẹp hơn và tiết kiệm không gian.

3. Slide Share 

Đối với những bạn thường sử dụng slide trong các bài thuyết trình của mình, sẽ không có gì ngạc nhiên khi trang web này chia sẻ các mẫu slide này. Được biết đến là một trong những trang trình bày lớn nhất trên thế giới, nó có hàng trăm, hàng nghìn mẫu và tài liệu trình bày.

Bạn có thể tải bản trình bày của mình lên trang web và chia sẻ chúng với hàng triệu người xem khác. Đặc biệt, các trang có thể đặt các đối tượng khác nhau nếu cần.

4. Slide Master 

Đây là một tính năng được sử dụng bởi PowerPoint. Tính năng này rất hữu ích để tạo định dạng chung cho các trang trình bày. Chẳng hạn như giao diện, bố cục và định dạng chẳng hạn như phông chữ, kích thước phông chữ và màu phông chữ. Ngoài ra còn có các hiệu ứng, kích thước, video, v.v.

III. Cách thiết kế slide phù hợp với nhu cầu sử dụng

1. Màu sắc

Đối với yếu tố màu sắc, sự hài hòa màu sắc tổng thể giữa các trang là rất quan trọng để thể hiện sự liền mạch.

Đối với yếu tố màu sắc, sự hài hòa màu sắc tổng thể giữa các trang là rất quan trọng để thể hiện sự liền mạch

Tại đây bạn có thể sử dụng các mẫu được thiết kế sẵn. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng một phông nền khác để mô tả và truyền tải nội dung bài viết của mình. Cũng cần chú ý đến việc sắp xếp bố cục hợp lý để thể hiện tính liên tục của sự sáng tạo nhưng tính logic của các bài viết cần thống nhất và thể hiện được.

2. Hiệu ứng trình chiếu

  • Hiệu ứng trình chiếu là điều cần thiết để thể hiện sự phong phú của bài thuyết trình của bạn. Tuy nhiên, cũng có một số lưu ý khi sử dụng hoạt ảnh.
  • Đừng lạm dụng hình ảnh động trong bản trình bày của bạn. gây nhầm lẫn
  • Điều chỉnh thời gian hợp lý để không quá sớm để nhìn rõ và cũng không quá muộn để lãng phí thời gian

3. Thiết kế nội dung

Khi thiết kế nội dung trang trình bày của bạn, bạn nên ghi nhớ những điều sau:

  • Nội dung cần được lựa chọn một cách đơn giản và hợp lý nhất. Thay vì sử dụng nhiều chữ, hình ảnh minh họa giúp người xem tập trung hơn.
  • Tạo một phông chữ dễ đọc và để lại ấn tượng cũng là một yếu tố quan trọng. Tạo sự quyến rũ và nổi bật thông qua văn bản. Nhưng đừng chọn cỡ chữ quá nhỏ, nên chọn kiểu chữ cơ bản … chú ý để dễ nhìn hơn.
  • Sử dụng video và clip để cải thiện khả năng phân phối của bạn. Điều này là do nội dung bao gồm video có hình ảnh minh họa giúp mọi người dễ hình dung hơn.
  • Sử dụng đồ họa thông tin thay vì bảng dữ liệu để theo dõi dễ dàng hơn. Bởi vì cách làm này rất ấn tượng và thú vị.
  • Chọn hình ảnh rõ ràng, độ phân giải cao. Tránh hình ảnh bị hỏng hoặc mờ trong cách sử dụng hình ảnh này.

IV. Cách tìm và tải Slide đẹp

Ngoài nội dung hay, một bài thuyết trình PowerPoint thành công cần phải kể đến sự đóng góp không nhỏ của thiết kế hình ảnh bắt mắt. Sự thật là một cái nhìn có thể giúp thu hút khán giả và thúc đẩy bản trình bày của bạn.

Tạo một bài thuyết trình được thiết kế chuyên nghiệp đòi hỏi nhiều thời gian thiết kế hơn. Thành thật mà nói, các mẫu đẹp có sẵn sẽ giúp bạn thiết lập và chạy ngay lập tức.

Ngoài nội dung hay, một bài thuyết trình PowerPoint thành công cần phải kể đến sự đóng góp không nhỏ của thiết kế hình ảnh bắt mắt

Để tiết kiệm thời gian và công sức, bạn có thể tìm kiếm các mẫu PowerPoint miễn phí có sẵn trên Internet. Danh sách 10 trang web hàng đầu giúp bạn nhanh chóng tìm và tải xuống các mẫu PowerPoint miễn phí tuyệt vời đáng để bạn xem xét.

Như vậy qua bài viết trên mình đã biết được slide là gì để sử dụng tốt hơn công cụ trình chiếu này, ngoài ra nếu bạn không có kinh phí thì mình cũng tìm hiểu thêm về các công cụ trình chiếu khác ngoài PowerPoint của Microsoft.