Tìm hiểu SUS là gì? Nguồn gốc của SUS 

Hầu hết người chơi trong số chúng ta đều tin rằng SUS được sinh ra từ trò chơi nổi tiếng này. Tuy nhiên, SUS đã xuất hiện từ thế kỷ 20 và gắn liền với nhiều sự kiện trọng đại. Vậy SUS là gì? Chúng ta cùng waltcurleeart.com tìm hiểu trong bài viết này nhé.

I. SUS là gì

SUS là viết tắt của cụm từ Suspicious, trong tiếng Việt có nghĩa là Đáng ngờ. Cư dân mạng sử dụng SUS thông qua các meme để chỉ ra rằng điều gì đó đáng ngờ hoặc không thể tin được có thể xảy ra.

  • Ngoài ý nghĩa trên, SUS còn có một số ý nghĩa đặc biệt khác.
  • Thép được sử dụng Thép không gỉ: Thép không gỉ như SUS304, SUS316 và SUS201.
  • Hẹn gặp lại: hẹn gặp lại
  • Dịch vụ sử dụng thứ cấp: Các dịch vụ dành cho mục đích sử dụng thứ cấp.
SUS là viết tắt của cụm từ Suspicious, trong tiếng Việt có nghĩa là Đáng ngờ

II. SUS là gì trong US

Người chơi trong số chúng ta đóng vai thành viên phi hành đoàn hoặc kẻ mạo danh. Phi hành đoàn phải tìm ra kẻ giả mạo trong khi thực hiện các nhiệm vụ đồng thời. Kẻ mạo danh được giao nhiệm vụ phá hoại hệ thống và âm thầm giết chết các thành viên của tàu vũ trụ. Một trong hai bên thắng khi nhiệm vụ hoàn thành hoặc tất cả thành viên của phe đối diện đều bị giết.

SUS trong Giữa chúng ta được người chơi sử dụng để chỉ những người bị nghi ngờ là kẻ mạo danh và bất kỳ ai cũng có thể bị gắn thẻ SUS dựa trên suy luận, theo dõi đám đông hoặc suy đoán. SUS không có một khung thông điệp rộng trong trò chơi, vì vậy nó được viết theo một cách ngắn gọn chứ không phải là một cách diễn đạt quá dài.

III. Nguồn gốc của SUS 

SUS được nhiều người biết đến nhờ vào sự phổ biến nhanh chóng của trò chơi Giữa chúng ta, vì vậy chúng tôi tin rằng SUS bắt nguồn từ trò chơi này, tuy nhiên, vì SUS đã có từ lâu nên điều này không chính xác.

Cụ thể, SUS xuất hiện như một từ viết tắt của “đáng ngờ” ở Anh vào khoảng năm 1930. Ý nghĩa ban đầu của SUS được sử dụng khi cảnh sát phát hiện ra điều gì đó. Họ nói rằng họ đã “kiểm tra một cái gì đó” khi họ tìm thấy bằng chứng quan trọng, “kiểm tra một tình huống” khi họ điều tra một tình huống và “kiểm tra một người” khi họ điều tra một nghi phạm. Cách sử dụng này hiện chỉ thấy trong phim hoặc truyện trinh thám.

SUS được nhiều người biết đến nhờ vào sự phổ biến nhanh chóng của trò chơi

Một đạo luật 100 năm tuổi của Anh được gọi là “Đạo luật SUS” cũng tồn tại trong thời đại này, và cảnh sát Anh chặn và kiểm soát một người ở bất kỳ khu vực nào nếu người đó nghi ngờ hoặc có tiền sử trộm cắp. Tôi đã có thể.

IV. SUS nổi tiếng từ khi nào

Cụm từ SUS có trước Internet, vì vậy thật khó xác định ai là người đầu tiên sử dụng nó trên mạng xã hội.

Một số báo cáo cho rằng SUS lần đầu tiên được sử dụng bởi người da màu. Theo Urban Dictionary, vào khoảng tháng 8 năm 2003, một người dùng đã nhận xét rằng SUS là tên viết tắt của từ nghi ngờ. Kể từ đó, SUS được dùng để chỉ những người, sự vật, hiện tượng và hành động đáng ngờ.

Hơn nữa, trước khi nó trở nên phổ biến, thông dụng và phổ biến, SUS đã rất quen thuộc với người dân ở Hoa Kỳ. Bộ phim Loiter Squad (2012) cũng sản xuất một phần khác về “SUS Face”. Tuy nhiên, phải đến khi trò chơi Among US trở nên nổi tiếng thì SUS mới trở nên phổ biến và được sử dụng ở nhiều nước trên thế giới.

V. SUS con người và SUS Things

Người SUS là những cá nhân đã bị truy tố hoặc kết tội nói dối hoặc che giấu thông tin. Một người sẽ nghi ngờ nếu bạn tin rằng họ đang che giấu sự thật. Trong ví dụ này, bạn có thể trả lời, “Bạn trông hơi gắt gỏng.”

Điều này cũng đúng khi động cơ được che giấu. Nếu ai đó hỏi: “Tôi có thể mượn cái xẻng của bạn không?” Và bạn không. Tuy nhiên, tôi có một câu hỏi. Đây có thể là một mặt hàng vật chất, chẳng hạn như một sản phẩm gian lận bạn đã mua hoặc một thứ gì đó trừu tượng hơn, chẳng hạn như một lời đề nghị đáng kinh ngạc.

Người SUS là những cá nhân đã bị truy tố hoặc kết tội nói dối hoặc che giấu thông tin

Mua “iPhone” trực tuyến dường như chạy phiên bản Android 5 năm tuổi là một ví dụ tuyệt vời cho sự hoài nghi.

Sử dụng ‘sus’ thay vì ‘đáng ngờ’ hoặc ‘đáng ngờ’. Không giống như các từ viết tắt trên internet không có ý nghĩa gì trừ khi bạn lướt web, “sus” đủ rộng để bất kỳ ai cũng có thể hiểu được.

  • “Tôi đã SUS trên động cơ của anh ấy ngay từ đầu.”
  • “Cô ấy giống SUS. Tôi không tin cô ấy.”

Trong cả hai trường hợp, rõ ràng là người nói nghĩ rằng điều gì đó đang xảy ra. Và đó là những gì “sus” là tất cả về.

SUS là từ viết tắt của “đáng ngờ”. Nó thường được sử dụng trong tin nhắn văn bản và phương tiện truyền thông xã hội như một cách để cảnh báo người khác rằng điều gì đó có thể không đúng. SUS thường được sử dụng như một lời cảnh báo hãy chú ý đến bất kỳ tình huống nào bạn gặp phải. SUS cũng có thể được sử dụng để mô tả một người nào đó đang hành động đáng ngờ. Hy vọng bài viết SUS là gì? sẽ hữu ích đối với bạn đọc!