Tìm hiểu Podcast là gì? Các loại Podcast phổ biến hiện nay

Như vậy, chúng tôi đã cung cấp thông tin chi tiết về Internet là gì để bạn đọc tham khảo. Mặc dù sự hình thành và phát triển của Internet còn rất nhiều khó khăn nhưng không thể phủ nhận rằng nó là một công cụ không thể thiếu trong cuộc sống hiện nay. Nếu bạn thấy những thông tin trên là hữu ích, hãy cùng waltcurleeart.com chia sẻ để nhiều người cùng biết và hiểu hơn về Podcast là gì nhé.

I. Podcast là gì

Podcast là một hình thức truyền âm thanh trên web mà bạn có thể nghe khi đang di chuyển, tại văn phòng hoặc tại nơi làm việc

Podcast là một hình thức truyền âm thanh trên web mà bạn có thể nghe khi đang di chuyển, tại văn phòng hoặc tại nơi làm việc. Phương tiện nội dung không đòi hỏi tất cả sự chú ý, chẳng hạn như xem video hoặc đọc các bài đăng trên blog.

Podcast thường được tìm thấy trên Google, Apple và Spotify, nhưng chúng cũng có thể được lưu trữ trên các trang web. Phương tiện động này là một cách tuyệt vời để truyền tải cảm hứng hàng ngày, bất kể khán giả của bạn ở đâu.

Theo Edison Research và Triton Digital, xếp hạng podcast đang tăng lên hàng năm. Nghiên cứu cho thấy những người nghe podcast thường xuyên nghe podcast trong khoảng năm giờ một tuần. Theo Wikipedia, “podcast” là sự kết hợp của “iPod” và “Broadcast”, và cái tên này được tạo ra vào năm 2004 bởi nhà báo Ben Hammersley của The Guardian và BBC. Nó không liên quan gì đến iPod của Apple.

II. Phân biệt các loại Podcast 

1. Podcast phỏng vấn

Trong loại podcast này, một hoặc hai người dẫn chương trình phỏng vấn các khách mời khác nhau trong mỗi tập. Đây là một định dạng phổ biến vì nó không phải lúc nào cũng đòi hỏi nhiều kiến ​​thức nền tảng. Chuẩn bị thường bao gồm việc nghiên cứu những người được phỏng vấn và tạo ra một danh sách các câu hỏi để hỏi.

Tất nhiên, để bắt đầu loại podcast này cần một số kỹ năng mềm, chẳng hạn như thuyết phục khách tham gia, phỏng vấn họ và có thể tạo các tập podcast thông thường. Andrew Youderian, người sáng lập eCommerceFuel, tổ chức một podcast rất nhiều thông tin bằng cách phỏng vấn các chuyên gia Thương mại điện tử nổi tiếng.

2. Podcast Solo

Nếu bạn muốn biết cách bắt đầu một podcast, Podcast Solo là một trong những định dạng podcast tốt nhất

Nếu bạn muốn biết cách bắt đầu một podcast, Podcast Solo là một trong những định dạng podcast tốt nhất. Các podcast này thường được trình bày dưới dạng độc thoại với một cá nhân (chính họ) đang điều hành chương trình.

Nội dung của các podcast riêng lẻ có thể dựa trên quan điểm, liên quan đến tin tức, Hỏi và Đáp hoặc bất kỳ phong cách nào mà podcast cung cấp.

Từ quan điểm kỹ thuật, đây là một podcast dễ thực hiện. Bởi vì tất cả những gì bạn cần là giọng nói, kiến ​​thức về cách ghi podcast và chủ đề để nói.

Thu nhập thụ động thông minh của Pat Flynn là một ví dụ tuyệt vời về định dạng này. Anh ấy chia sẻ quan điểm của mình, dạy mọi người cách tiếp thị doanh nghiệp của họ trực tuyến và luôn dẫn đầu như một thành công trong thương mại điện tử.

Ông mô tả các thí nghiệm cá nhân của chính mình và kết quả của chúng đã giúp người nghe xây dựng doanh nghiệp thu nhập thụ động của riêng họ.

3. Podcast đa máy chủ

Hình thức podcasting này có hai hoặc nhiều máy chủ và có thể năng động hơn Podcast Solo. Nếu bạn đang tìm hiểu cách bắt đầu một podcast và có một đối tác kinh doanh, đây có thể là lựa chọn tốt nhất của bạn.

Các podcast được lưu trữ nhiều nơi có thể cung cấp thảo luận về các ý kiến ​​và quan điểm đa dạng, đồng thời cung cấp nhiều giá trị giải trí hơn cho những người nghe thích nghe các cuộc trò chuyện và thảo luận hơn là một mình. Đối với người sáng tạo, cũng có ít áp lực hơn trong việc giữ chân khán giả và tương tác vì có nhiều người và ý tưởng hơn ngoài kia.

Một trong những podcast thương mại điện tử tốt nhất ở định dạng này là The Fizzle Show. Nó được đồng tổ chức bởi ba người bạn, Caleb Wojcik, Corbett Barr và Chase Reeves. Họ thường đưa ra những lời khuyên kinh doanh hữu ích để phát triển một doanh nghiệp có lợi nhuận.

III. Lý do nên sử dụng Podcast

Podcasting cũng có thể giúp bạn xây dựng danh tiếng của mình ngay từ đầu và khẳng định mình là một người có thẩm quyền trong thị trường ngách của bạn

Theo thống kê của podcast, 51% người tiêu dùng Hoa Kỳ từ 12 tuổi trở lên nghe podcast và con số đó đang tăng đều đặn qua từng năm. Không chỉ vậy, 32% người Mỹ nghe podcast hàng tháng.

Đối với các chủ doanh nghiệp, podcast là một cách tuyệt vời để xây dựng mối quan hệ với người nghe và khách hàng tiềm năng. Họ đang lắng nghe bạn, đối thoại nhân bản hóa các mối quan hệ của bạn theo cách mà nội dung bằng văn bản của bạn không thể. Đó không bao giờ là một điều xấu.

Podcasting cũng có thể giúp bạn xây dựng danh tiếng của mình ngay từ đầu và khẳng định mình là một người có thẩm quyền trong thị trường ngách của bạn.

Ngày nay, tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất để xem nội dung podcast. Từ đó, với tần suất phù hợp và tiếp xúc với nhiều nội dung tiếng Anh, trình độ tiếng Anh của bạn sẽ cải thiện từng ngày và cải thiện đáng kể.

Các nghiên cứu khoa học gần đây cho thấy rằng khi nghe podcast, bạn đang truy cập vào nhiều nội dung đa dạng, kích thích não bộ suy nghĩ về nội dung bạn đang xem. Vô hình, có thể cải thiện đáng kể khả năng sáng tạo và trí tưởng tượng của con người.

Internet đang phát triển mạnh mẽ và podcast đang ngày càng chứng tỏ vị trí hữu ích và phổ biến nhất thế giới để cải thiện kỹ năng sống và chia sẻ nội dung mà nhiều người tin tưởng. Mong rằng sau bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu được khái niệm về ứng dụng Podcast là gì, cách sử dụng và vai trò của Podcast.