Tìm hiểu CRM là gì? Ai cần sử dụng hệ thống CRM

CRM là viết tắt của “Customer Relationship Management” và là viết tắt của Customer Relationship Management. Có thể hiểu đơn giản cách các công ty quản lý các hoạt động tương tác và chăm sóc khách hàng để tạo ra các mối quan hệ khách hàng trung thành trong kinh doanh. Hãy cùng waltcurleeart.com tìm hiểu CRM là gì? qua bài viết dưới đây nhé!

I. CRM là gì? 

CRM là phần mềm quản lý quan hệ khách hàng và là chiến lược kinh doanh mà các công ty sử dụng để giảm chi phí và tăng lợi nhuận

Quản lý quan hệ khách hàng hay CRM là gì? CRM là phần mềm quản lý quan hệ khách hàng và là chiến lược kinh doanh mà các công ty sử dụng để giảm chi phí và tăng lợi nhuận bằng cách nâng cao sự hài lòng và lòng trung thành của khách hàng.

Trên thực tế, các CRM thu thập thông tin từ tất cả các nguồn dữ liệu trong một tổ chức (và đôi khi cả bên ngoài tổ chức) để cung cấp cho các giám đốc điều hành (CEO) những quan điểm và định hướng mới dựa trên dữ liệu phân tích.

Điều này cho phép nhân viên đối mặt với khách hàng trong các lĩnh vực như bán hàng, hỗ trợ khách hàng và tiếp thị phát triển một loạt các chiến lược, từ cơ hội “bán kèm và bán thêm” đến các chiến lược tiếp thị được nhắm mục tiêu với mục đích tạo ra các chiến thuật định vị cạnh tranh. Bạn có thể đưa ra quyết định nhanh chóng và sáng suốt về.

II. CRM liên quan mật thiết tới các đối tượng 

  • 1. Khách hàng: những người sử dụng hàng hoá nói chung, những người có khả năng lựa chọn sản phẩm mà họ tiêu dùng cũng như các nhà cung cấp khác nhau.
  • 2. Quan hệ kinh doanh: Là hoạt động của công ty với đối tác hoặc khách hàng để thực hiện các giao dịch lẫn nhau. Thông qua một quá trình tương tác, nó giúp người bán hiểu được yêu cầu của khách hàng và đánh giá các yêu cầu của khách hàng. Khách hàng tiềm năng giúp bạn tăng doanh số và cơ hội trao đổi, từ đó hình thành các mối quan hệ kinh doanh bền chặt hơn.
  • 3. Người quản lý: Một hoạt động của công ty cố tình tương tác với khách hàng. Các tương tác này tạo thành các mô-đun lớn giúp nắm bắt và giải quyết các nhu cầu của khách hàng. Khách hàng là trung tâm và mọi hoạt động của công ty đều được xây dựng xung quanh chủ đề đó.

III. Bản chất của CRM là gì

Nó được coi là phần mềm chiến lược được sử dụng để tìm hiểu thêm về nhu cầu và hành vi của khách hàng nhằm xây dựng mối quan hệ bền chặt hơn với họ. Xét cho cùng, mối quan hệ tốt với khách hàng là chìa khóa thành công trong kinh doanh.

CRM về bản chất là một sản phẩm công nghệ, nhưng sẽ là sai lầm nếu coi CRM chỉ là một sản phẩm công nghệ. CRM là quá trình lưu trữ và sử dụng nhiều thông tin về khách hàng, bán hàng, tiếp thị đáp ứng, hiệu suất và xu hướng thị trường.

Nếu mối quan hệ với khách hàng là trung tâm của sự thành công trong kinh doanh, thì CRM là chiếc van bơm huyết mạch của một công ty

“Nếu mối quan hệ với khách hàng là trung tâm của sự thành công trong kinh doanh, thì CRM là chiếc van bơm huyết mạch của một công ty”. Tuyệt vời để hiểu các giá trị. Thông tin chi tiết này có thể giúp cải thiện dịch vụ khách hàng, cải thiện hiệu quả trung tâm cuộc gọi, cải thiện dịch vụ bán hàng, hợp lý hóa việc bán hàng, cải thiện quy trình tiếp thị, cải thiện hồ sơ khách hàng, giảm chi phí mục tiêu, tăng thị phần khách hàng và cải thiện lợi nhuận tổng thể.

IV. Mục đích của CRM là gì

Mục đích ban đầu của CRM là gì? Đó là việc trao quyền cho các công ty sử dụng các nguồn lực để hiểu được thói quen và thái độ của khách hàng. Đồng thời, đánh giá giá trị của các phân khúc khách hàng cá nhân.

Áp dụng một chương trình CRM tốt và hiệu quả có thể giúp doanh nghiệp đạt được nhiều mục tiêu khác nhau.

  • Đóng góp vào hiệu quả của trung tâm cuộc gọi
  • cung cấp dịch vụ tốt hơn cho khách hàng
  • Giúp nhân viên kinh doanh hoàn thành đơn hàng nhanh nhất có thể
  • Tìm kiếm khách hàng mới
  • Đơn giản hóa quy trình bán hàng và tiếp thị của bạn
  • Giúp doanh nghiệp tăng doanh thu từ khách hàng

V. Nguyên nhân khiến doanh nghiệp phải quan tâm đến CRM

1. Lưu trữ thông tin khách hàng một cách tập trung

Với CRM, bạn không còn phải lo lắng về việc thông tin khách hàng bị mất, nhầm lẫn hoặc mất kiểm soát. Thay vì lưu trữ thông tin trong Excel hoặc Word tốn thời gian, các công ty có thể giảm thời gian nhập thủ công lên đến 80% nhờ CRM.

Ứng dụng CRM giúp doanh nghiệp lưu trữ và quản lý thông tin khách hàng một cách hệ thống và chi tiết nhất. Người quản lý và nhân viên làm nhiệm vụ có thể dễ dàng tìm kiếm và truy xuất dữ liệu. CRM có thể tích hợp chức năng trung tâm cuộc gọi để bạn có thể nghe lịch sử cuộc gọi với khách hàng của mình.

CRM cũng cho phép phân cấp thông tin lưu trữ theo bộ phận. Điều này giúp giảm nguy cơ mất hoặc đánh cắp thông tin.

2. Quản lý chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp hơn

Quản lý quan hệ khách hàng giúp doanh nghiệp tạo ra các kịch bản chăm sóc khách hàng phù hợp và cung cấp dịch vụ chăm sóc tốt hơn. Dễ dàng xác định khách hàng cũ để hiểu rõ nhu cầu của họ, đưa ra quyết định bán hàng và giải quyết nhanh chóng các vấn đề của khách hàng. Hệ thống CRM cũng có tính năng nhắc nhở công việc để tránh bỏ sót khách hàng.

3. Tăng doanh số bán hàng

Với CRM, các công ty có thể tăng 60% năng suất bán hàng, tăng 35% doanh thu và giảm 90% nguy cơ mất thông tin

Với CRM, các công ty có thể tăng 60% năng suất bán hàng, tăng 35% doanh thu và giảm 90% nguy cơ mất thông tin khi nhân viên nghỉ việc. (Theo thống kê của các công ty giới thiệu CRM).

CRM không còn là điều mới lạ đối với nhiều công ty Việt Nam. Đây là phần mềm cần thiết cho các doanh nghiệp trong thời đại kinh doanh 4.0 đầy biến động và cạnh tranh. Đặc biệt là đối với dịch vụ SEO và dịch vụ tiếp thị kỹ thuật số. Làm cho khách hàng của bạn cảm thấy được chăm sóc chuyên nghiệp nhất, cải thiện hoạt động kinh doanh tổng thể của bạn và tiết kiệm thời gian và tiền bạc với CRM. Hy vọng bài viết CRM là gì trên đây sẽ hữu ích đối với bạn đọc!