Tìm hiểu thư điện tử là gì? Các loại thư điện tử phổ biến

Nếu bạn muốn biết email là gì nhưng chưa biết cách đăng ký và sử dụng email thì đừng bỏ qua bài viết này. Trong thời đại công nghệ thông tin phát triển như vũ bão hiện nay, việc sử dụng thư điện tử để thay thế cho những bức thư viết tay ngày càng trở nên phổ biến. Hãy cùng waltcurleeart.com tìm hiểu thư điện tử là gì? qua bài viết dưới đây nhé!

I. Thư điện tử là gì

Email có nghĩa là thư điện tử. Một phương thức trao đổi (gửi và nhận) thư qua Internet. Thư được lưu trữ trong thư có thể tồn tại dưới dạng tệp đính kèm dưới dạng văn bản (text), hình ảnh, âm thanh và video.

Thư được lưu trữ trong thư có thể tồn tại dưới dạng tệp đính kèm dưới dạng văn bản (text), hình ảnh, âm thanh và video

Email là một trong những phương tiện trao đổi thông tin trực tuyến phổ biến nhất hiện nay. Phương thức liên lạc qua Internet này mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho người dùng. Nhưng muốn sử dụng email một cách hiệu quả thì trước hết bạn phải hiểu rõ về nó.

II. Các chức năng, lợi ích và phân loại thư điện tử email

1. Chức năng

Đây chỉ là một số tính năng mà một email tốt cần phải có.

  • Bộ lọc thư rác: Các nhà cung cấp dịch vụ email tốt có hệ thống phát hiện và lọc thư rác trong hộp thư đến của bạn.
  • Storage: Dung lượng lưu trữ của tài khoản. Dung lượng lưu trữ này thay đổi theo nhà cung cấp và phiên bản (trả phí hoặc trả phí).
  • Sổ địa chỉ: Chức năng đăng ký các số liên lạc cần thiết.
  • Tìm kiếm / Tìm thư: Một công cụ để tìm kiếm thư trong hộp thư của bạn.
  • Auto Reply to Email: Tính năng này cho phép hệ thống tự động gửi email trả lời (theo mẫu tạo sẵn) khi có email đến.

2. Lợi ích của thư điện tử email

So với thư truyền thống, thư điện tử mang lại nhiều lợi thế cho người sử dụng. Đặc biệt:

  • Nhận email nhanh chóng và dễ dàng: Nếu bạn gửi email theo cách thông thường, thời gian nhận được email có thể rất lâu, tùy thuộc vào khoảng cách địa lý của bạn. Tuy nhiên, với một e-mail, chỉ cần nhấp chuột và nó sẽ đến tay bên kia trong vòng chưa đầy một phút. Do đó, nếu bạn gửi email, thời gian nhận được email sẽ giảm đi đáng kể. Mọi thao tác cũng được đơn giản hóa tối đa.
  • Tiết kiệm chi phí: Thư tiêu chuẩn sẽ phải chịu phí vận chuyển. Nhưng với e-mail, thông tin được gửi qua Internet gần như miễn phí.
  • Nhận – gửi email bất cứ lúc nào: Gửi và nhận email bất cứ lúc nào bạn có điện thoại thông minh hoặc máy tính xách tay được kết nối internet.
  • Nó chứa nhiều loại thông tin. Ngoài văn bản, email cũng có thể có các tệp đính kèm như tệp, hình ảnh và âm thanh. Dung lượng lớn.

III. Các loại thư điện tử email phổ biến

1. Thư cá nhân là gì?

Đối với loại email này, dữ liệu email và thông tin chỉ được lưu giữ trong hộp thư cá nhân của bạn

Email cá nhân là tài khoản email cá nhân của bạn. Hậu tố email cá nhân là tên miền của nhà cung cấp dịch vụ gửi thư (ví dụ: @ yahoo.com, @ gmail.com, …). Đối với loại email này, dữ liệu email và thông tin chỉ được lưu giữ trong hộp thư cá nhân của bạn.

2. Email doanh nghiệp là gì?

Email doanh nghiệp là tài khoản email có tên miền doanh nghiệp. Loại email này do công ty quản lý và cung cấp cho nhân viên của mình sử dụng. Email kết thúc bằng tên doanh nghiệp của bạn thường tạo cảm giác chuyên nghiệp hơn.

Ngoài ra, bởi vì công ty quản lý nó, các email doanh nghiệp có tính bảo mật cao và không có thư rác. Khi một nhân viên rời khỏi công ty, công ty cũng có thể thu hồi tài khoản email và giữ lại dữ liệu trước đó. Email 4B là email cao cấp dành cho các doanh nghiệp yêu cầu số lượng lớn, email chất lượng cao. Xem Tính năng Thư 4b.

IV. Những nguyên tắc vàng khi sử dụng thư điện tử email

1. Sở hữu một địa chỉ email lâu dài

Thay đổi địa chỉ email cũng khó chịu như thay đổi số điện thoại di động, khiến bạn bè và đối tác của bạn khó cập nhật sổ địa chỉ của họ. Các lý do chính khiến bạn phải thay đổi địa chỉ email là thay đổi công việc (địa chỉ email do cơ quan cấp) và các vấn đề với nhà cung cấp dịch vụ email của bạn (ngừng hoạt động hoặc phá sản).

Chọn một nhà cung cấp lâu dài và đáng tin cậy có thể giảm thiểu khả năng phải thay đổi địa chỉ email của bạn. Gmail, Yahoo, Hotmail hoặc AOL là những lựa chọn đáng tin cậy. Ngoài ra, nếu bạn muốn giữ địa chỉ email của mình mãi mãi, lựa chọn duy nhất của bạn là đăng ký một tên miền và mua dịch vụ email đi kèm với tên miền đó.

2. Chỉ nên có hai địa chỉ email chính thức

Có một địa chỉ email Yahoo mà bạn đã không sử dụng trong một vài năm? Bạn có muốn đăng ký một tài khoản email miễn phí với mỗi nhà cung cấp không? Bạn có địa chỉ email cơ quan, địa chỉ Nhà cung cấp dịch vụ Internet và địa chỉ liên kết với Facebook không?

Có quá nhiều địa chỉ email đồng nghĩa với việc bạn mất nhiều thời gian để kiểm tra email của mình. Tốt nhất, bạn chỉ nên duy trì hai địa chỉ email. Một cho các bản tin và một cho các thông tin liên lạc chính thức. Nếu bạn không thể chia tay với địa chỉ email cơ quan của mình (do chủ nhân của bạn cung cấp), chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng nó cho công việc.

3. Đừng đính kèm file quá lớn

Email là cách duy nhất để gửi các tệp dữ liệu kỹ thuật số cho người khác

Trước đây, email là cách duy nhất để gửi các tệp dữ liệu kỹ thuật số cho người khác. Nhưng ngày nay, có rất nhiều cách để chia sẻ dữ liệu trực tuyến. Nếu bạn có các tệp dữ liệu lớn, chúng tôi khuyên bạn nên chọn một phương pháp chia sẻ khác không sử dụng email.

Bạn có thể chia sẻ liên kết thông qua các trang web chia sẻ. Ví dụ: nếu bạn muốn chia sẻ video, hãy tải video đó lên YouTube và gửi cho người nhận một liên kết để họ có thể xem trực tuyến. Nếu bạn cần gửi tệp gốc, bạn nên sử dụng một trang web như MediaFire và gửi liên kết tải xuống tệp qua email. Hoặc ít nhất, bạn cũng nên nén các tập tin lớn trước khi đính kèm. Nói chung, chúng tôi khuyên bạn không nên đính kèm tệp lớn hơn 10MB.

Trên đây là những thông tin điện tử là gì? Hy vọng bài viết trên đây sẽ hữu ích đối với bạn!