Tìm hiểu Landing Page là gì? Vì sao Landing Page lại quan trọng khi bán hàng

Bạn chắc hẳn đã nghe nói về các trang đích. Đây là một khái niệm được sử dụng trong lĩnh vực thiết kế website. Trong các hoạt động trên internet hàng ngày, chúng ta thường bắt gặp những thiết kế trang đích ấn tượng dành cho các đơn vị, công ty. Nhưng bạn có biết trang đích là gì và quá trình tạo Landing Page là gì? Hãy cùng waltcurleeart.com tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

I. Landing Page là gì? 

Landing page là một trang web độc lập được sử dụng cho các chiến dịch tiếp thị hoặc quảng cáo

Landing page là một trang web độc lập được sử dụng cho các chiến dịch tiếp thị hoặc quảng cáo. Đây là nơi người dùng được chuyển hướng sau khi nhấp vào liên kết trong email, quảng cáo Facebook, quảng cáo Google hoặc các vị trí tương tự trên web.

Trong khi các trang khác trên web (bao gồm cả trang chủ) phục vụ nhiều mục đích và khuyến khích người dùng ở lại trang, các trang đích được thiết kế với một mục tiêu được gọi là CTA (lời kêu gọi hành động hoặc “lời kêu gọi hành động”)

Mục đích của trang đích là tăng tỷ lệ chuyển đổi của các chiến dịch tiếp thị và giảm chi phí bán hàng và chuyển đổi khách hàng tiềm năng.

II. Tại sao cần phải sử dụng Landing Page

1. Landing page giúp tăng chuyển đổi

Trang đích có thể trực tiếp đưa ra một ưu đãi cụ thể, chẳng hạn như sách điện tử về tư duy kinh doanh, có thể giúp khuyến khích những người quan tâm truy cập thông tin và đăng ký để họ có thể nhận được sách điện tử ngay lập tức.

Trang đích không chỉ giúp tăng chuyển đổi mà còn giúp xác định các loại nội dung cải thiện trải nghiệm người dùng và giúp thúc đẩy doanh nghiệp dẫn đầu tốt hơn và nhanh hơn.

2. Cung cấp thêm Insight về các khách hàng mục tiêu của bạn

Bằng cách tạo nhiều trang đích với các ưu đãi khác nhau, bạn có thể theo dõi chủ đề nào dẫn đến tỷ lệ chuyển đổi cao nhất. Điều này có thể cung cấp cho bạn thông tin có giá trị về sở thích của đối tượng mục tiêu của bạn.

Từ đó, bạn có thể tạo các chiến lược tiếp thị được cá nhân hóa hơn, nhắm mục tiêu nhiều hơn và tìm hiểu kênh nào thúc đẩy nhiều chuyển đổi hơn.

3. Landing page giúp thu thập email khách hàng và tăng lượt subscribe email

Ngoài việc thu thập các địa chỉ email bổ sung khi bạn yêu cầu khách hàng cung cấp trang đích để nhận ưu đãi của bạn, chúng tôi cũng có thể phân đoạn các danh sách này và gửi email được cá nhân hóa cho khách hàng của bạn.

Ngoài việc thu thập các địa chỉ email bổ sung khi bạn yêu cầu khách hàng cung cấp trang đích để nhận ưu đãi của bạn

Bạn có thể nuôi dưỡng thêm những khách hàng tiềm năng này bằng cách gửi thêm cho họ một email “cảm ơn” sau khi họ tải xuống tài liệu từ trang đích của bạn.

4. Landing page cho phép bạn đo lường các chỉ số liên quan đến mục tiêu doanh nghiệp

Nếu bạn đã tạo trang đích để quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ mới của mình, bạn có thể sử dụng trang đích đó để đo lường các chỉ số liên quan trực tiếp đến mục tiêu kinh doanh của mình.

Bạn có thể đo lường các chỉ số chuyển đổi trên các trang đích của mình để xác định hiệu suất của các chiến dịch tiếp thị và cách điều chỉnh thông điệp của bạn để cải thiện hiệu suất bán hàng và truyền thông.

Không chỉ vậy, bạn còn có thể đo lường kênh nào nhận được nhiều chuyển đổi nhất đến các trang đích của mình và thêm tài nguyên tiếp thị sản phẩm của bạn vào các kênh đó.

5. Tăng giá trị thương hiệu và giúp tạo thiện cảm cho khách hàng

Trang đích thân thiện và bắt mắt có thể tạo ấn tượng lâu dài và tăng khả năng chuyển đổi khách truy cập mới thành khách hàng tiềm năng.

Bởi vì bạn có thể trực tiếp giới thiệu giá trị mà doanh nghiệp của bạn mang lại và những lợi ích mà khách hàng của bạn thu được từ đó.

Và ngay cả khi khán giả của bạn không chuyển đổi ngay lập tức, một trang đích được đầu tư tốt có thể giúp xây dựng nhận thức về thương hiệu và nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng cho các chiến dịch bán hàng trong tương lai.

III. Landing page thu thập thông tin khách hàng

Landing page thân thiện và bắt mắt có thể tạo ấn tượng lâu dài và tăng khả năng chuyển đổi khách truy cập mới thành khách hàng tiềm năng.

Bởi vì bạn có thể trực tiếp giới thiệu giá trị mà doanh nghiệp của bạn mang lại và những lợi ích mà khách hàng của bạn thu được từ đó.

Và ngay cả khi khán giả của bạn không chuyển đổi ngay lập tức, một trang đích được đầu tư tốt có thể giúp xây dựng nhận thức về thương hiệu và nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng cho các chiến dịch bán hàng trong tương lai.

IV. Những lý do nên sử dụng Landing Page

1. Gia tăng tỷ lệ chuyển đổi

Tỷ lệ chuyển đổi có nghĩa là có bao nhiêu khách truy cập trang trở thành khách hàng thực tế. Điều này sẽ giúp bạn tăng lượng khách hàng tiềm năng, vì vậy bạn nên sử dụng các trang đích. Mặt khác, sự gia tăng của lượng khách hàng này cho thấy tính ưu việt của giải pháp bán hàng trực tuyến này.

2. Tạo mạng lưới khách hàng thân thiết

Khi tạo trang đích, các nhà thiết kế sẽ tối đa hóa sự thân thiện với người dùng để dễ sử dụng

Khi tạo trang đích, các nhà thiết kế sẽ tối đa hóa sự thân thiện với người dùng để dễ sử dụng. Mỗi trò chơi hoặc sản phẩm trên trang đích của bạn sẽ mang lại trải nghiệm thú vị cho khách hàng của bạn. Từ đó, khi những người dùng khác truy cập trang web, họ sẽ thấy các ưu đãi và thông tin mà họ muốn.

3. Doanh nghiệp tạo ra hình thức quảng cáo mới

Nhiều công ty nghĩ rằng họ đã được bán bằng cách đơn giản là cung cấp cho khách hàng của họ tất cả thông tin sản phẩm. Tuy nhiên, với sự bùng nổ công nghệ thông tin ngày nay, mọi thứ không đơn giản như vậy. Trang đích nhận ưu đãi khi mua hàng, tham gia các cuộc thi nhỏ để nhận quà…

Nhìn chung, chúng tôi thấy rằng trang đích đóng một vai trò rất quan trọng trong việc thu hút các tương tác của khách hàng. Mỗi yếu tố tạo nên trang đích đều có liên quan chặt chẽ và ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả.

Chúng tôi hy vọng bài viết trên về Landing page là gì đã giúp bạn phát triển một trang đích chuyên nghiệp và ấn tượng mà không cần nhiều kỹ thuật viết mã và thủ thuật lập trình phức tạp.